Băng quảng cáo
Băng quảng cáoBảo tàng quốc gia Nga
07:55, 03/01/2011
Địa chỉ : Gostinui Dvor, Metro Nevsky Prospekt. Inzenernaiya Ulitsa, 2.
Điện thoại : +7 (812) 314-34-48, +7 (812) 314-41-53.
 
 Ai đã một lần đến Saint Petersburg, chắc hẳn sẽ không thể quên ấn tượng sâu sắc về một tòa lâu đài uy nghi nằm trên quảng trường Nghệ Thuật, ngay giữa trung tâm thành phố - đấy là trụ sở chính của Bảo tàng quốc gia Nga - Cung Điện Mikhailovsky.  

Đây là viện bảo tàng nghệ thuật dân tộc đầu tiên của nước Nga, được thành lập vào ngày 13.04.1895 theo lệnh của hoàng đế Nhicolai Đệ Nhị. Bảo tàng chính thức mở cửa đón những người khách tham quan đầu tiên đến thăm vào 07.03.1898.

Thời gian đầu Bảo tàng quốc gia Nga có 1880 hiện vật, bao gồm tranh, tượng, các bản vẽ phác thảo, phù điêu, đồ gốm sứ và thủ công mĩ nghệ... Theo thời gian bộ sưu tập ngày càng lớn dần, một số hiện vật quý hiếm đã được chuyển về đây từ Cung Điện Mùa Đông, Cung Điện Mùa Hè. Ngày nay bảo tàng quốc gia Nga là một trong những bảo tàng lớn và nổi tiếng với hơn 400.000 hiện vật hết sức độc đáo, đặc sắc.

Đến với Bảo tàng quốc gia Nga bạn sẽ có dịp tìm hiểu hành trình phát triển văn hóa, nghệ thuật cũng như các trường phái hội họa Nga trong vòng hơn 10 thế kỉ (X - XXI), chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa của các bậc thầy về nghệ thuật của nước Nga: K.Brullov, I.Aivazovsky, F.Bruni, F.Tolstoi, A.Ivanov, V.Perov, I.Repin, I.Levitan...

Ngày nay Bảo tàng quốc gia Nga là một trong những điểm tham quan thú vị, thu hút rất nhiều du khách đến thăm. Theo lệnh của tổng thống Putin, từ năm 1992 bảo tàng quốc gia Nga được liệt vào danh sách các di sản văn hóa của dân tộc.

Sinh thời hoàng đế Pavel I muốn xây dựng một cung điện nguy nga tráng lệ dành tặng cho người con trai thứ 4 của mình - hoàng tử Mikhail Pavlovich. 12-03-1801 (theo lịch cũ) Pavel I đã bị ám sát ngay trong lâu đài của mình và ý nguyện xây dựng cung điện của ông cũng bị lãng quên. 17-04-1819 hoàng đế Alecxandr Đệ Nhất đã ra lệnh khởi công xây dựng Cung điện Mikhailovsky dành riêng cho hoàng tử Mikhail Pavlovich theo như mong ước của bố mình - hoàng đế Pavel I. Cung điện này được xây dựng theo phong cách kiến trúc Empire - trường phái kiến trúc nổi tiếng của Pháp vào cuối thế kỉ XVIII- dưới bàn tay tài hoa của nhà kiển trúc sư thiên tài người Nga: K.I.Rossi. Từ 1895 cung điện Mikhailovsky trở thành bảo tàng quốc gia Nga. 
 
Ngày nay Bảo tàng quốc gia Nga gồm có 5 tòa nhà chính: Cung Điện Mikhailovsky và tòa nhà Benua, Cung Điện Stroganov, Cung Điện Đá Cẩm Thạch, Lâu đài thánh Michael, Hành cung Pie ở vườn Mùa Hè. Hầu hết các hiện vật quý hiếm của bảo tàng hiện nay đang nằm ở Cung Điện Mikhailovsky.
 
                                                                (Theo lentravel.com)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới