Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTrung thu cho trẻ em nghèo, nhiễm chất độc da cam
07:29, 15/09/2011

Các địa phương đang tích cực vận động mọi nguồn lực để mang tới cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn những suất quà ấm áp tình yêu thương.Những ngày này, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nhiễm chất độc da cam…

háo hức chờ đón đêm Trung thu để được rước đèn ông sao và phá cỗ trăng rằm.

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 11/9, Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã trao 200 suất quà cho trẻ em nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động của Hội nhằm chăm sóc trẻ em nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV.

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội, tối 11/9, Câu lạc bộ Tình nguyện Vì hoà bình Việt Nam cũng tổ chức chương trình “Mâm cỗ yêu thương” dành cho các em nhỏ khuyết tật. Tham gia chương trình các em được tham gia nhiều hoạt động như: trò chơi kéo co, rồng rắn lên mây, nhảy dây, mèo đuổi chuột; làm tranh cát, viết những điều ước, hát, múa lân...

Trước đó, Câu lạc bộ tình nguyện Vì hòa bình Việt Nam đã trao 150 suất quà trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại bản Pa Cốp, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Ngày 12/9, Câu lạc bộ tuổi trẻ Vì cộng đồng, Câu lạc bộ Tình nguyện Hy vọng xanh cùng một số Câu lạc bộ Tình nguyện tại Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Trung thu ấm áp 2011 cho 150 em bị nhiễm chất độc da cam tại Làng Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ tổ chức tặng quà, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian và cùng các em bị nhiễm chất độc da cam phá cỗ trăng rằm.

Nguyễn Anh Tuấn, thành viên Câu lạc bộ Hy vọng xanh bày tỏ: “Khi nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh, mình cũng mong muốn góp sức cho xã hội, giúp các em hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống tốt hơn. Ngày 12/9, tình nguyện viên của câu lạc bộ sẽ tặng 150 suất quà cho các em bị nhiễm chất độc da cam và cùng với các em giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi.

** Tết Trung thu năm nay, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh trao khoảng 3.320 suất quà cho trẻ em. Trong đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trên 4.000 trẻ em khuyết tật. Vừa qua, tỉnh tổ chức phẫu thuật miễn phí cho hơn 100 ca cho trẻ em bị dị tật vận động, trẻ em bị sứt môi hở vòm.

Tỉnh Hà Tĩnh vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ gần 3.000 suất quà tặng trẻ em đặc biệt khó khăn. Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh và tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 12/8, tức ngày 15/8 âm lịch trên sóng Đài Phát thanh truyền hình tỉnh.

Bà Lê Thị Mai Hoa- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Những hoạt động trung thu nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành quan tâm hơn đối với trẻ em. Đây cũng là dịp để tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hành động cụ thể để chia sẻ đối với những đối tượng khó khăn. Tạo môi trường cho trẻ em được tham gia hoạt động, phát huy khả năng trí tuệ, điều kiện năng lực sở trường của mình. Khơi dậy phong trào thi đua, tạo sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác trẻ em một cách rõ nét hơn”.

Nhiều chương trình, hoạt động vui Trung thu cho trẻ em cũng được các cơ quan, đơn vị và các nhóm, câu lạc bộ tình nguyện tham gia có những hành động thiết thực, có ý nghĩa để giúp trẻ em thiệt thòi, trẻ em hoàn cảnh khó khăn có buổi tối trung thu ấm áp.

** Từ ngày 9/9 đến ngày 12/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam trao 530 phần quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương. Đây là một hành động thiết thực nhằm giúp trẻ em hoàn cảnh đặc biệt tại Hải Dương được chung vui trong ngày Tết Trung thu cổ truyền./.

Diệu Linh- Lan Hương

Nguồn: VOV

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới