Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNhiều hoạt động kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
08:10, 11/08/2014
* Ngày 9-8, tại Công viên văn hóa Ðầm Sen, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo" năm 2014 với sự tham gia của hơn 3.000 hội viên Chữ thập đỏ, thanh thiếu niên, người dân.

Cuộc đi bộ đã nhận được hơn 2,1 tỷ đồng đóng góp của nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Toàn bộ số tiền này sẽ được dành để chăm lo nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo qua các hình thức như tặng nhà tình thương, trợ vốn làm ăn, tặng công cụ sản xuất, cấp học bổng tặng các học sinh khuyết tật...

* Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Nam Ðịnh cùng Quỹ Trái tim vàng Việt Nam trao gần 200 suất quà (trị giá 800 nghìn đồng và 300 nghìn đồng/suất), năm xe lăn tặng các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn; cùng đoàn công tác của Bệnh viện quân đội 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 nạn nhân chất độc da cam ở ba huyện Xuân Trường, Ý Yên và Nghĩa Hưng.

* Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm và trao hơn 150 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) tặng các nạn nhân da cam tiêu biểu tại các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Dịp này, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential chi nhánh Huế tặng 65 suất quà trị giá 12 triệu đồng, Cô Nhi viện chùa Ðức Sơn tặng 160 suất quà (gồm gạo, mì tôm và tiền mặt) trị giá 48 triệu đồng cho các nạn nhân phơi nhiễm nặng chất đi-ô-xin và trẻ tàn tật trong tỉnh. Năm nay tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trích ngân sách hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh trích 300 triệu đồng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ 50 triệu đồng để làm quà tặng nạn nhân chất độc da cam đặc biệt khó khăn.

 

PV

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới