Băng quảng cáo
Băng quảng cáoCác thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn
11:02, 09/04/2013

 chuối thực phẩm tốt cho giấc ngủ

THỰC PHẨM TỐT CHO GIẤC NGỦ

Giấc ngủ có tác động rất lớn đến sức khỏe. Trung tâm Giấc ngủ Quốc gia Mỹ đã có một cuộc nghiên cứu và cho ra danh sách 8 loại thực phẩm tốt nhất để củng cố giấc ngủ của bạn.

 

Trái anh đào (cherry)

trái anh đào - thực phẩm tốt cho giấc ngủ

 

Trái anh đào là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có chứa chất melatonin – chất kiểm soát đồng hồ sinh học trong cơ thể, giúp cơ thể chuyển sang trạng thái buồn ngủ. Đối với những người bệnh mất ngủ mãn tính, uống nước ép trái anh đào góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ. Tại sao chúng ta không thưởng thức vài trái anh đào tươi hay một ly nước ép mỗi ngày để có một giấc ngủ ngon.

 

Sữa

sữa tươi - thực phẩm tốt cho giấc ngủ

 

Lúc còn nhỏ, bạn thường được mẹ pha cho một ly sữa ấm để uống trước khi đi ngủ. Đây là một việc rất có lợi cho sức khỏe, và cả cho giấc ngủ. Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trong sữa còn có chứa axit amino tryptophan – một tiền chất cấu thành serotonin trong não, có tác dụng xoa dịu và giúp dễ ngủ.

 

Gạo Jasmine

gạo jasmine - thực phẩm tốt cho giấc ngủ

 

Gạo Jasmine là loại gạo dẻo, thơm, vị ngọt nhẹ và được xếp hạng cao trong bảng chỉ số đường huyết. Cơ thể sẽ tiêu hóa gạo một cách từ từ, giải phóng glucose dần dần vào máu. Một cuộc nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition vào năm 2007 cho thấy rằng khi ăn gạo 4 tiếng trước khi đi ngủ sẽ làm giảm nguy cơ mất ngủ một nửa so với các thực phẩm thông thường khác.

 

 

Ngũ cốc

ngũ cốc - thực phẩm tốt cho giấc ngủ

 

Ngũ cốc là loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ. Có nhiều cách để dùng ngũ cốc, dùng riêng hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác. Đơn giản nhất là bạn kết hợp chung với sữa, thưởng thức mỗi sáng và trước khi đi ngủ.

 

Chuối

chuối thực phẩm tốt cho giấc ngủChuối góp phần thúc đẩy giấc ngủ sâu vì nó chứa nhiều magie và kali tự nhiên.

 

Tương tự như ngũ cốc, chuối góp phần thúc đẩy giấc ngủ sâu vì nó chứa nhiều magie và kali tự nhiên. Ngoài ra, chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe với nguồn vitamin dồi dào.

 

 

Gà tây

 

thịt gà tây thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Thịt gà tây có chứa nhiều chất tryptophan, có thể khiến mọi người ngủ gật trước tivi sau khi dùng bữa tối ở Lễ Tạ Ơn. Nếu bạn mắc chứng mất ngủ lâu năm, món ăn này gần như không mấy tác dụng cho lắm. Tuy nhiên, với một người bình thường, món ăn này khiến bạn dễ ngủ hơn.

 

 

Khoai lang

khoai lang thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Khoai lang là thực phẩm của giấc ngủ. Loại củ này có thể thúc đẩy hoạt động của serotonin – một chất trung gian hóa học ở não giúp điều hòa chu kỳ ngủ và có tác dụng làm cơ thể dễ chịu hơn.

 

Trà cây nữ lang

trà cây nữ lang thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Phần gốc của cây nữ lang (valerian) đã được chứng minh trong một số nghiên cứu là có khả năng “tăng tốc” cơn buồn ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Cây nữ lang còn được dùng làm thuốc viên, hỗ trợ điều trị mất ngủ và hồi hộp, mệt mỏi.


Tin cũ hơn:

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới