Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKhâm phục chàng trai không chân leo núi bằng tay
13:58, 20/10/2014

Khâm phục chàng trai không chân chinh phục đỉnh núi bằng...tay -2

Bằng ý chí và sức mạnh của đôi tay, chàng trai 31 tuổi mất đôi chân từ nhỏ đã chinh phục được những ngọn núi hiểm trở ở Trung Quốc.

Chen Zhou, 31 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, tuần trước khiến nhiều người khâm phục khi chinh phục thành công vách núi Jianmen có nhiều đoạn dựng đứng ở tỉnh Tứ Xuyên.

 

Chen mất hai chân sau lần ngã tàu năm 13 tuổi. Sau đó, chàng trai này kiếm sống bằng nghề hát rong và đánh giày trên phố trước khi quyết tâm trở thành một "siêu nhân leo núi".

Khâm phục chàng trai không chân chinh phục đỉnh núi bằng...tay -3

Để băng qua con đường nhỏ hẹp và nhiều đá, Chen dùng hai chiếc hộp gỗ tự chế. Lần leo núi Jianmen, Chen vừa sử dụng hai chiếc hộp này vừa phải cần tới sức mạnh của đôi tay đu sợi dây xích để di chuyển.

Khâm phục chàng trai không chân chinh phục đỉnh núi bằng...tay -4

Chen từng chinh phục nhiều đỉnh núi của Trung Quốc. Cách đây hai năm, Chen leo lên núi Huashan ở Thiểm Tây và phải mất 19 giờ mới hoàn thành.

Khâm phục chàng trai không chân chinh phục đỉnh núi bằng...tay -5

Khi gần leo tới đỉnh, tới đoạn bậc thang có tay vịn làm bằng dây xích, Chen bị trượt tay và mất thăng bằng. Nhờ sự trợ giúp của những người đi cùng, Chen đã kéo mình vượt qua khỏi đoạn đường khó.

Khâm phục chàng trai không chân chinh phục đỉnh núi bằng...tay -6

Sau 4 giờ, Chen đã vượt qua đoạn đường núi dài 2 km với nhiều chỗ dốc dựng đứng và chỗ hẹp nhất chỉ rộng 20 cm.

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới