Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ V
14:53, 20/08/2013
Khai mạc Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ IV - 2011 (Ảnh: thaibinh.gov.vn)Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 3 - 8/12/2013 tại tỉnh Thái Nguyên nhằm thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Người tàn tật 3/12 đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ thơ Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được thường xuyên tập luyện, học tập, vui chơi trong môi trường xã hội.
Khai mạc Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ IV - 2011 (Ảnh: thaibinh.gov.vn)
Khai mạc Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ IV - 2011 (Ảnh: thaibinh.gov.vn)

Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát huy những khả năng của bản thân đồng thời giúp tăng cường sức khoẻ, lạc quan hơn trong quá trình hoà nhập cộng đồng. Trong thời gian diễn ra Hội thi, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn nghệ và tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Thái Nguyên...

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các bộ, ngành liên quan đã xây dựng lộ trình cụ thể cho các công tác an ninh, y tế, tài chính, ăn ở, đi lại... nhằm phục vụ tốt nhất cho các em học sinh khuyết tật từ 14 -16 tuổi tranh tài ở 6 môn là: Điền kinh (khiếm thị, khiếm thính), Cờ vua (khiếm thính), Cầu lông (khiếm thính), Bóng bàn (khiếm thính), kéo co (khiếm thính) và bóng đá mini (khiếm thị, khiếm thính).

Nhận xét về tầm quan trọng của Hội thi này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cho biết: Hội thi thể hiện sự quan tâm chăm sóc giáo dục của Đảng, Nhà nước nói chung và của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến các em học sinh khuyết tật nói riêng, góp phần thiết thực vào “Chiến lược phát triển giáo dục” và định hướng chọn giáo dục hoà nhập là hướng chủ yếu cho trẻ khuyết tật ở Việt Nam. Hội thi Thể thao học sinh khuyết tật lần thứ V còn là một hoạt động bổ ích nhằm tăng cường và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, cũng như hưởng ứng chào mừng “Ngày Quốc tế người tàn tật 3/12” hàng năm của Liên Hợp Quốc; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ thơ Việt Nam. Hội thi cũng là dịp để tuyển chọn, phát hiện và đào tạo sớm các VĐV khuyết tật có năng khiếu, chuẩn bị lực lượng cho việc tham dự các giải thể thao dành cho Người khuyết tật trong nước, khu vực và quốc tế...

Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ IV năm 2011 được tổ chức thành công tại tỉnh Thái Bình với sự tham dự của gần 500 VĐV tới từ 12 đoàn: Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Long An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thái Nguyên và chủ nhà Thái Bình tham gia. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 6 nội dung: Điền kinh khiếm thị, khiếm thính; Cờ Vua khiếm thính; Bóng đá mini nam khiếm thị, khiếm thính; Kéo co khiếm thính; Cầu lông khiếm thính và Bóng bàn khiếm thính dự tranh 56 bộ huy chương.
Theo A.T (tdtt.gov.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới