Băng quảng cáo
Băng quảng cáoGiải thể thao NKT toàn quốc 2013: TP. Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu
14:36, 28/07/2013
altNgay sau Lễ khai mạc Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc- năm 2013, các VĐV đã bước vào thi đấu 6 môn gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua. Trong đó, môn Điền kinh có tới 290 nội dung (154 nội dung của nam, 136 nội dung của nữ); môn Điền kinh có 241 nội dung (122 nội dung, 119 nội dung của nữ).

 

Đây là 2 môn thể thao vốn là thế mạnh của một số tỉnh, thành như: Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh và Quảng Trị.

Qua nhiều năm cho thấy, các đơn vị này đã đóng góp cho đoàn Thể thao NKT Việt Nam nhiều VĐV ở môn Bơi lội, Điền kinh tham dự các giải thể thao NKT Đông Nam Á và châu Á. Mục tiêu của Giải thể thao NKT năm nay không chỉ có ý nghĩa động viên, khuyến khích phong trào TDTT NKT phát triển, đó còn là cơ hội để tuyển chọn những VĐV xuất sắc, đưa vào chương trình tập huấn nhằm tham dự Đại hội thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Para Games 7) vào 1-2014 tại Myanmar. Bởi vậy, không khí của các trận đấu diễn ra rất hào hứng. Thực tế đã phản ánh rõ điều này thông qua thành tích thi đấu của các VĐV, số lượng huy chương mà các đoàn giành được vẫn là ở môn Điền kinh và Bơi lội. Các đơn vị có truyền thống và thế mạnh giành thành tích tại Giải TTNKT toàn quốc vẫn là T.P Hồ Chí Minh, Hà Nội và Quảng Trị.

Tính đến 16h00 chiều qua (25- 7), T.P Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu 31 tỉnh, thành phố tham dự Giải với 176 huy chương các loại. Cũng giống như các lần tham dự giải trước đây, đoàn VĐV của T.P Hồ Chí Minh vẫn khẳng định vị thế số 1 của mình trên đường đua xanh với 70 HCV- 44 HCB- 25 HCĐ ở môn Bơi lội; 9 HCV- 6 HCB- 4 HCĐ ở môn Điền kinh. Bên cạnh T.P Hồ Chí Minh là đơn vị chủ nhà Hà Nội, với 65 huy chương các loại ở các môn thể thao. Hà Nội cũng giành thành tích cao ở 2 môn Điền kinh và Bơi lội, cụ thể đã giành 23 HCV - 7 HCB - 2 HCĐ môn Bơi lội; 12 HCV - 4 HCB - 2 HCĐ môn Điền kinh.

Đối với Hà Nội, mục tiêu của Hà Nội tại giải này là đứng thứ Nhì toàn đoàn. Theo đánh giá của HLV Ngô Anh Tuấn - Trưởng đoàn TTNKT Hà Nội: “Qua 2 ngày tham dự giải, thành tích của các VĐV đã phản ánh rõ sự nỗ lực và quyết tâm, phấn đấu đạt thành tích cao để có thể được lựa chọn vào đội tuyển NKT quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế. Tại giải lần này cũng cho thấy, thành tích của các VĐV ở một số nội dung của môn Điền kinh so với trước đây đã được nâng lên đáng kể, có thể nói là vượt thành tích so với Giải TT NKT châu Á (2010). Đây là dấu hiệu đáng mừng để Hà Nội có thể hy vọng vào những VĐV triển vọng tại các giải đấu lớn hơn”.

Đứng thứ ba là đoàn Quảng Trị, với 17 huy chương các loại. Giống như Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh, Quảng Trị cũng đã thi đấu xuất sắc giành thành tích cao ở môn Điền kinh với 2 HCV - 3 HCB và 6 HCV - 4 HCB - 1 HCĐ môn Bơi lội.

Hôm nay, các VĐV tiếp tục tham gia thi đấu ở các nội dung, hạng thương tật ở các môn thể thao trong hệ thống giải.

alt 

alt 

alt 

alt 

Nguồn ảnh: Quang Thắng

Nguồn: Báo Thể thao Việt Nam

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới