Băng quảng cáo
Băng quảng cáoĐiện thoại cho người khiếm thị
18:57, 25/10/2012

Mô hình điện thoại dành cho người khiếm thị mà Qualcomm và Project RAY đang phát triển - Ảnh: Slashgear  Hãng Qualcomm và Project RAY đang hợp tác tạo ra một chiếc điện thoại “đa mục đích” dành cho người khiếm thị hay người có thị lực kém.

Theo Slashgear ngày 23.10, chiếc điện thoại mới của Project RAY sử dụng một giao diện người dùng được thiết kế đặc biệt, hay nói chính xác là được tối ưu để vận hành mà không cần sự quan sát của người dùng.

Mẫu điện thoại của Qualcomm và Project RAY hiện trong giai đoạn thử nghiệm với 100 người tham gia tại Israel. Sản phẩm được phát triển từ mẫu điện thoại thông minh Qualcomm chạy hệ điều hành Android.

Mô hình điện thoại dành cho người khiếm thị mà Qualcomm và Project RAY đang phát triển - Ảnh: Slashgear

Mô hình điện thoại dành cho người khiếm thị mà Qualcomm và Project RAY đang phát triển – Ảnh: Slashgear

Về cơ bản, điện thoại Project RAY cung cấp giao diện cho phép người dùng chạm vào bất kỳ vị trí, điểm nào trên màn hình, và vị trí, điểm này sẽ trở thành điểm bắt đầu cho tác vụ chọn những tính năng tiếp theo.

Bản tin trên Slashgear nêu rõ, mẫu điện thoại dành cho người khiếm thị mà Qualcomm và Project RAY đang phát triển sẽ trang bị các tính năng như tin nhắn, thoại, định vị, dịch vụ mạng xã hội, nhận dạng đồ vật/đối tượng, đọc “sách nói” và điều khiển bằng khẩu lệnh.

Theo thanhnien.com.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới