Băng quảng cáo
Băng quảng cáoMột phụ nữ bị đày đọa dã man _ Báo 24h.com va Báo Người Lao Động đưa tin
13:07, 07/01/2010
Mấy ngày qua, người dân sống quanh khu vực đường Phan Đình Phùng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM bàng hoàng chứng kiến một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị đày đọa dã man.Sự việc xảy ra vào ngày 2/1, chị Nguyễn Thị Tố Trinh đã bị gia đình ông Trương Ngọc Tuấn ngụ tại đường Phan Đình Phùng (quận Tân Phú, TP.HCM) trói ngoặt hai tay hai chân vứt ra đường trước sự chứng kiến của đông đảo bà con lối xóm và người đi đường.

Những người chứng kiến cảnh tượng này đã hết sức bất bình. Có người đã dùng kéo định cắt giây trói, có người vào giải cứu đều gặp phải sự kháng cự quyết liệt của gia đình ông Tuấn.

Ông Tuấn (áo thun) đang ngăn cản người đàn ông mặc áo đỏ có ý định giải cứu nạn nhân. (Ảnh VNN)
Vợ, con ông Tuấn đang ngăn cản mọi người vào giải cứu. Trên chiếc xe nôit có bé gái chưa đầy 1 tuổi con của nạn nhân (ảnh VNN) 

Thậm chí, con chị Trinh nước mắt ràn rụa chạy đến mở trói cho mẹ nhưng một người cháu gái của ông Tuấn đã ôm cháu lại, đánh vào mặt cháu rồi ngồi đè lên người chị Trinh. Trong khi cách đó không xa, trên chiếc xe nôi một cháu gái chưa tròn năm là con của chị Trinh và ông Thụ, là giọt máu của dòng họ ông Tuấn đang tím tái người vì khóc.

 “Tất cả đều dửng dưng không hề có một cử chỉ thương hại nào mặc dù đứa bé vốn vô tội ”- chị Tuyết, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, một người dân cư ngụ gần cho biết.

Theo người dân sở tại, 6 năm trước chị Trinh đã gặp anh Thụ (con trai ông Tuấn) trong khi làm việc ở một quán ăn tại Bình Thạnh (TP HCM). Cả hai đến với nhau sống không hôn thú và kết quả có một đứa con chung, nhưng không được gia đình ông Tuấn thừa nhận.

Đứa con định vào cởi trói cho mẹ bị người nhà ông Tuấn ôm chặt và ngồi đè lên người nạn nhân. (Ảnh VNN) 
Đứa con thẫn thờ nhìn mẹ bị trói nằm lăn lóc giữa đường (Ảnh VNN) 

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP HCM, sự việc đáng tiếc xảy ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó cũng có phần thuộc lỗi của phía người được coi là nạn nhân. Bà cho biết cấp cơ sở sẽ sẽ theo dõi, phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương đưa ra các biện pháp giải quyết phù hợp.

Còn theo Luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn Luật sư TP HCM), dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì hành vi trói tay chân chị Trinh bỏ ra ngoài đường vẫn là hành vi trái pháp luật. Hành vi đó xúc phạm thân thể, danh dự của nạn nhân, có dấu hiệu vi phạm tội “cố ý gây thương tích hay gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.Trong mọi trường hợp, chị Trinh đều có quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường dân sự về phần thiệt hại danh dự, nhân phẩm do hành vi trên gây ra.

(Tổng hợp từ VNN)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới