Băng quảng cáo
Băng quảng cáo9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật
21:29, 01/03/2014

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 3

Có một câu chuyện tình cảm động tại Cung Lai thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc mà khiến ai biết cũng phải rơi nước mắt.

Một cô gái còn trẻ 9x tận tình chăm sóc người yêu tàn tật suốt 3 năm qua mà không một lời than vãn. Nhưng giờ đây cô đứng trước sự rối bời. Cô phải xa rời người yêu để về bên bố mẹ. Trước sự việc đó, tâm sự và suy nghĩ của những người trong cuộc ra sao ?

Tại Cung Lai, thành phố Thành Đô một cô gái tên Dương Na Nghĩa trẻ trung đã tình nguyện từ bỏ công việc của mình ở Tô Châu để về quê  cùng sống và chăm sóc người yêu tật nguyền Dương Hồng Ba. Bố mẹ cô tuy không đồng ý nhưng cảm động trước sự chân thành của con gái với người yêu đã ra một yêu cầu: Nếu trong 3 năm anh người yêu có thể đứng dậy đi được thì sẽ chúc phúc cho họ.

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 1

Na Nghĩa - một cô gái 9x chấp nhận bỏ công việc để về chung sống và chăm sóc bạn trai bị tàn tật trong suốt 3 năm trời

3 năm qua đi, Hồng Ba vẫn chưa thể đi lại được, bố mẹ của cô nhắc lại yêu cầu trước đây và muốn con gái trở về nhà. Na Nghĩa rất phân vân và khó xử, cô xin bố mẹ được ở lại bên người yêu thêm nửa năm nữa. Hồng Ba cũng đau lòng không kém. Anh thật lòng muốn người yêu ở cạnh mình nhưng cũng mong cô tìm được hạnh phúc riêng, điều mà anh không mang lại được cho cô.

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 2

Na Nghĩa không quản ngại bất cứ điều gì và cũng luôn cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên người yêu

Na Nghĩa chia sẻ “Tôi không còn cách nào khác, bố mẹ tôi đã già tôi cũng cần hiếu thuận ở bên chăm sóc họ”. Cô tổng kết tình yêu suốt 3 năm qua của mình bằng 2 từ “ngọt ngào và khổ nại”. Mọi người xung quanh đều coi Hồng Ba là gánh nặng với cô nhưng cô không nghĩ vậy: “Cũng như chăm sóc trẻ con vậy, anh ấy không những không đem lại phiền phức gì cho tôi mà còn mang lại cảm giác có ích và hạnh phúc khi tôi được ở cạnh người mình yêu thương”. Cô chia sẻ những dự định nếu cô buộc lòng phải xa anh: “Tôi sẽ đi từ từ để anh ấy không sốc. Trước khi đi tôi sẽ sửa nhà cho anh ấy, mua cho anh ấy xe lăn bằng điện để anh có thể tự di chuyển và kiếm sống. Tôi sẽ sắp xếp cuộc sống cho anh ổn thỏa trước khi đi, hi vọng anh hiểu tôi cũng là vạn bất đắc dĩ mà không trách cứ tôi.”

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 3

Na Nghĩa đưa bạn trai đi dạo

“Có những mất mát là không thể tránh khỏi, có những duyên phận không thể là mãi mãi, anh muốn giữ em lại, anh không thể không có em, nhưng anh lại sợ anh lựa chọn sai, làm hại em”  - những lời nghẹn ngào của Hồng Ba nói với người yêu. Hồng Ba rất hiểu lời hẹn 3 năm của bố mẹ người yêu đã tới nhưng anh thấy sợ hãi không dám đối mặt. Câu chuyện giữa 2 người thường không nhắc tới chủ đề đó. Sau khi biết quyết định của Na Nghĩa, anh không một chút bất ngờ chỉ lặng lẽ nói “Thật ra tôi muốn cô ấy ở lại, nhưng lại hi vọng cô ấy sớm ra đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Cho dù cô ấy quyết định thế nào cũng không trách cứ, đó là duyên phận, còn cách nào khác đâu”.

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 4

3 năm trôi qua những bạn trai của Na Nghĩa không hồi phục khiến cho cô phải đứng trước sự lựa chọn buộc phải bỏ anh lại và quay về với gia đình

Mẹ Na Nghĩa nói “Gia đình chúng tôi ở nông thôn, người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình. Người đàn ông phải lao động, trồng trọt, phải cuốc đất... Vì vậy Na Nghĩa lấy một người tàn tật tôi làm sao có thể yên tâm. Bố nó đã 50 tuổi, sức khỏe lại không tốt. Ngộ nhỡ tôi không còn, con bé biết phải sống thế nào đây? Tôi sợ nó khổ lắm chứ.

9x suốt 3 năm chăm bạn trai tàn tật - 5

Mặc dù rất đau lòng nhưng bạn trai Hồng Ba của Na Nghĩa cũng không dám giữ cô lại vì sợ cô sẽ khổ khi ở bên một người tàn tật như anh

3 năm qua chúng tôi phải cho nó dầu ăn, gạo, cả thịt cá cũng mua cho chúng nó. Hồi trước ở nhà nó rất ít khi phải làm việc nhà nhưng thời gian qua cái gì cũng đến tay, vất vả thế đủ rồi. 3 năm trước khi biết chuyện tôi đã khuyên nhủ hết lời với nó, bảo nếu thương thì có thể giúp đỡ bằng cách cho tiền, động viên chứ không cần thiết phải tự mình chăm sóc, phải dành quá nhiều tình cảm. Nhưng con bé kiên quyết nói rằng Hồng Ba đã hứa với nó 2 năm sau sẽ đứng lên được, sẽ mang hạnh phúc đến cho con bé suốt đời.”

Phùng Hạn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới